NHỮNG SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ NĂM 2024
Có thể đây chưa phải là tất cả nhưng hy vọng giúp ích được anh chị nào đang có ý định hoặc đã mở quán ạ.

Sai lầm 1: Không xác định khách hàng chính khi mở quán cafe

Khách hàng chính hay khách hàng mục tiêu là những điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên khi muốn mở bất cứ loại hình kinh doanh nào. Tuy sản phẩm của bạn tốt nhưng hướng đến không đúng người thì họ cũng sẽ không mua hàng do bạn cung cấp.

Sai lầm 2: Chọn sai mặt bằng khi mở quán cafe

Sau khi khảo sát thị trường, biết được đối tượng phục vụ chính bạn cần chọn những địa điểm phù hợp. Đó là nơi có đông người qua lại như trường học, các tuyến đường phố lớn, chợ,… Và phải làm sao có sự thuận tiện tối đa cho khách khi muốn vào quán.

Sai lầm 3: Không chuẩn bị đủ vốn khi mở quán cafe

Chúng ta thường nghe vào kinh nghiệm của nhiều người “Tôi bắt đầu kinh doanh với 300 triệu”, “Mô hình của tôi cần tiêu tốn 400 triệu”. Tuy nhiên đó có thực sự là con số phù hợp với quy mô. Và phong cách mà bạn muốn xây dựng hay không.
Để xác định được số vốn, bạn cần phải dựa vào mức giá thuê mặt bằng. Chi phí xây dựng, trang trí, mua trang thiết bị, bàn ghế, thuê nhân viên, quản lý,… Sau khi xác định được tổng số vốn đầu tư. Bạn cần có một số tiền nhất định để duy trì quán cho đến khi hoàn vốn. Nếu không có điều này bạn sẽ dễ bị “chết yểu” vì không thể hoạt động được sau một thời gian ngắn.

Sai lầm 4: Không có chiến lược quảng bá khi mở quán cafe

Bạn mở quán cà phê nhưng không ai biết, quán cà phê của bạn không tạo được ấn tượng đối với khách hàng khi đi ngang qua. Nếu như vậy chắc chắn họ sẽ không vào quán. Dù bạn có nước uống ngon đến thế nào.
Mời anh chị chia sẽ thêm kinh nghiệm ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0909009009