1. Tại sao máy pha cà phê bị tắc?

Có ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy pha cà phê bị tắc. Thứ nhất, nếu bạn không vệ sinh họng pha hàng ngày và hàng tuần bằng bột vệ sinh chuyên dụng. Khi đó tinh dầu nhờn có thể phủ kín bề mặt lưới chia nước, khiến lỗ thoát nước bị bịt kín và họng pha bị nghẹt nước.

Thứ hai, nguồn nước pha cà phê cũng có thể là nguyên nhân. Nếu bạn không sử dụng máy lọc nước sử dụng các công nghệ lọc thì nước sẽ có thể bị rêu, cặn bẩn, canxi, tạp chất… Điều này sẽ khiến cặn bẩn sẽ bị hút vào trong valve chia nước tại họng pha, khiến nước không thể chảy ra hoặc chỉ chảy nhỏ giọt.

Nguyên nhân thứ ba có thể là lỗi hỏng của valve điện tử hoặc bơm tăng áp. Trong trường hợp này, valve không mở hoặc đóng được và dẫn đến tình trạng nước không chảy ra tại họng pha. Hơn nữa, lỗi hỏng của bơm tăng áp cũng có thể gây tắc nước.

2. Cách khắc phục hiệu quả khi máy pha cà phê bị tắc


Để khắc phục tình trạng máy pha cà phê bị tắc một cách hiệu quả, hãy tuân thủ những chỉ dẫn dưới đây:

– Hàng ngày sau mỗi ngày sử dụng, hãy vệ sinh sạch sẽ họng pha bằng bột vệ sinh. Điều này giúp loại bỏ tinh dầu nhờn và ngăn chặn sự cố tắc nghẽn.

– Cách 5 ngày, hãy tháo lưới chia nước ra và vệ sinh sạch sẽ bên trong. Điều này loại bỏ tạp chất và bụi bẩn có thể gây tắc nghẽn và đảm bảo máy hoạt động ổn định.

– Cài đặt hệ thống máy lọc nước và sử dụng máy lọc nước DVA và RO. Điều này đảm bảo rằng nước được dùng để pha cà phê không chứa canxi và tạp chất gây tắc nghẽn, để có thể mang lại hương vị tuyệt hảo cho ly cafe của bạn.

– Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị điện liên quan để phát hiện sớm và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn. Điều này sẽ giúp đảm bảo máy hoạt động ổn định và tránh tình trạng tắc nước không mong muốn.

Tuân thủ những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn ngăn chặn và khắc phục tình trạng máy pha cà phê bị tắc một cách hiệu quả, đảm bảo rằng bạn có thể tận hưởng những tách cafe ngon và thơm phức mỗi khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0909009009