Bạn dễ dàng bắt gặp cả ly nhựa lẫn ly bằng giấy ở các quán cafe, quán trà sữa hay tại các địa điểm công cộng như trường học, bệnh viện, sự kiện…Do đó, trong trường hợp phải tìm mua loại ly dùng một lần, mang đi, việc chọn ly nhựa hay ly giấy khá khó khăn. Để đơn giản hóa vấn đề này, Cà phê C&C coffee sẽ giúp bạn so sánh giữa ly giấy và ly nhựa về mọi mặt. Hãy đọc tiếp và đừng bỏ qua nhé!

Ưu điểm của ly giấy và ly nhựa

Với việc so sánh ly giấy và ly nhựa như trên, thì bạn cũng thấy rằng, mỗi cái đều có những lợi thế riêng. Dù thế, cả ly giấy hay ly nhựa đều góp phần làm nên thành công của dịch vụ take away. Nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp, ly dùng một lần giải quyết trọn vẹn nhu cầu của mọi người. Vậy, ưu điểm của ly giấy và ly nhựa là gì?

a. Ưu điểm của ly giấy dùng 1 lần

– Ly giấy dùng 1 lần được sử dụng vô cùng rộng rãi. Nó đã xuất hiện ở nước ngoài từ lâu. Và trong những năm gần đây mới thật sự phát triển ở Việt Nam. Ly giấy dùng 1 lần với ứng dụng đa dạng như để đựng thức uống, kem, các thực phẩm như thức ăn nhanh. Ly giấy thuận tiện để mang đi dễ dàng và có thể tái chế, phân hủy.

– Ly giấy nhỏ gọn, chiếm ít không gian nên dù là ở nhà, nơi công cộng hay máy bay, xe khách để có thể sử dụng

– Đặc biệt, ly giấy dùng 1 lần, mỗi người một ly được xem là biện pháp hữu hiệu ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt trước tình hình dịch Covid – 19.

b. Ưu điểm của ly nhựa

Với quy trình sản xuất ly nhựa tiên tiến như hiện nay, cung cấp nhiều mẫu ly nhựa cho thị trường với đặc tính nổi bật:

– Ly nhựa cứng cáp, chắc chắn khi cầm bằng tay mà không lo biến dạng như ly giấy.

– Có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tính thẩm mỹ cao

– Ly nhựa có giá thành rẻ

– Có thể làm sạch rồi tái sử dụng với mức độ nhất định mà vẫn bảo đảm an toàn

Trên đây là sự so sánh ly giấy và ly nhựa một cách khách quan nhất. Hi vọng với những tiêu chí ở trên, bạn có thể tìm ra loại ly phù hợp với nhu cầu, mục đích của mình. Nhưng dù sử dụng ly giấy hay ly nhựa, bạn cũng nên dùng đúng cách và bỏ vào thùng rác để bảo vệ môi trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0909009009