Ai đã từng một lần thưởng thức cà phê trứng hẳn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà quyến rũ thực sự khó quên. Cách làm cà phê trứng siêu đơn giản, chỉ cần vài thao tác là các bạn đã có một ly cà phê thơm ngon. Dưới đây Cà phê C&C coffee sẽ hướng dẫn làm món cà phê trứng thơm ngon đậm vị nhé.

Nguyên Liệu chuẩn bị Làm Cà Phê Trứng

  • 3 thìa cafe cà phê rang xay
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa canh sữa đặc có đường
  • 1 thìa café mật ong nguyên chất
  • ½ thìa cafe đường
  • nước sôi*.

Dụng Cụ Làm Cà Phê Trứng

  • Nước cốt cà phê pha máy C&C.
  • Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng cầm tay
  • Cốc, thìa
  • Bát hoặc âu to

Hướng dẫn Làm Cà Phê Trứng cực ngon chuẩn vị cà phê pha máy

Bước 1 Làm Cà Phê Trứng: Pha chế cà phê.

Bạn cho cà phê vào máy pha cà phê C&C, tiến hành pha chế bằng máy pha cà phê Espresso, chiết xuất tầm 50ml nước cốt cà phê nguyên chất. Phải nhớ rằng nên chọn loại cà phê nguyên chất như cà phê C&C thì mới cho ra những vị cà phê thật nhất. khuyến khích sử dụng cà phê 100% robusta sẽ ngon hơn.


Bước 2 Làm Cà Phê Trứng: Đánh bông lòng đỏ trứng

Bạn tách lấy hai lòng đỏ trứng gà ta, cho vào một âu. Cách tách lòng trắng và lòng đỏ bạn có thể xem thêm trong bài Cách Làm Trứng Bọt Biển nhé. Bạn thêm đường và mật ong vào chung với lòng đỏ trứng rồi dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh lên.

Nếu dùng máy đánh trứng thì bạn tăng dần tốc độ và đánh ở tốc độ cao nhất khoảng 1-2 phút. Sau đó bạn thêm 1 thìa café mật ong vào đánh tiếp 2-3 phút nữa đến khi được hỗn hợp mịn, hơi bông, có màu vàng nhạt, sánh và không còn mùi trứng.

Nếu đánh bằng tay với phới lồng, bạn cũng đánh trứng với đường và mật ong trước cho đường tan và được hỗn hợp đồng nhất, khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn thêm sữa đặc và đánh đến khi được hỗn hợp kem trứng thật mịn.

Một số bạn cho biết nếu bạn đặt âu lên trên một nồi nước nóng bốc hơi và đánh trứng thì cũng giúp đảm bảo trứng không bị tanh khi uống.


Bước 3 Làm Cà Phê Trứng: Hoàn thành

Bạn hâm nóng cà phê bằng cách cho cốc vào quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây – 1 phút. Bạn đặt ly cà phê này trong một cái bát đựng nước sôi.

Sau đó, bạn đổ từ từ phần lòng đỏ trứng đã đánh bông vào ly. Phần kem trứng này nhẹ hơn sẽ nổi lên trên mặt cà phê.

Tiếp đến, bạn cho khoảng 2 thìa con sữa đặc vào nhẹ nhàng từ thành cốc để phần sữa đặc đi qua lớp kem trứng và cà phê chìm xuống dưới đáy cốc. Lúc này bạn sẽ có cốc cà phê tách thành 3 tầng: tầng sữa đặc ở dưới cùng, cà phê ở giữa, và lớp kem trứng ở phía trên.

Bạn có thể rắc thêm chút bột ca cao để cà phê có mùi thơm hấp dẫn hơn, và ngay sau đó bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức nhé!

Ly cà phê của bạn đạt yêu cầu là ly cà phê có các lớp cà phê và trứng phân thành các tầng rõ rệt, khi uống không thấy vị tanh của trứng, mùi cà phê vừa đủ không bị đắng.

Khi thưởng thức, bạn không nên khuấy đều ngay mà nên nhấp từ từ từng ngụm một. Khi đó lớp kem trứng sẽ hòa quyện dần dần để làm mềm đi vị “dữ dội” của cà phê và có mùi thơm kỳ lạ. Nhiều người cũng thích múc từng thìa cà phê từ dưới đáy cốc đi qua lớp kem trứng để nhâm nhi ly cà phê trứng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0909009009