Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới với đa dạng các loại cà phê. Dưới đây là 5 loại cà phê nổi tiếng nhất ở Việt Nam.

1 ROBUSTA

Cà phê Robusta còn được biết đến với tên gọi cà phê vối. Đây là loại cà phê rất thích hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại vùng Tây Nguyên Việt Nam, hằng năm đạt 90 – 95% tổng sản lượng cà phê. Loại cà phê này có mùi thơm nồng, không chua, độ cafein cao, thích hợp với khẩu vị người Việt.

2 ARABICA

Đay là một trong các loại cà phê có hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m. Qủa Arabica được thu hoạch, rồi lên men, rửa sạch và được sấy. Hương vị của Arabica hơi chua, người ta thường ví vị chưa đó giống như khi mình ăn chanh, sẽ rất chua, nhưng lập tực thấy được vị đắng của vỏ.

3 CHERRY

Cà phê cherry hay cà phê mít gồm 2 giống chính là Liberica và Exelsa. Loại này không được phổ biến lắm, nhưng có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt và năng suất cao. Nó được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên. Hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp. Cherry rất phù hợp với sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái.

4 CÀ PHÊ CULI

Cà phê culi một trái chỉ có duy nhất một hạt. Có vị đắng gắt, hương thơm say đắm, hàm lượng cafein cao, nước màu đen sánh.

5 CÀ PHÊ MOKA

Cà phê moka là một trong những các dòng cà phê nổi tiếng thuộc chi Arabica. Ở Việt Nam, moke là cà phê hiếm, luôn có giá cao hơn các loại khác. Hạt moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống khác. Hương thơm của nó rất đặc biệt, rất sang trọng, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu.

Chính vì vậy, C&C Coffee luôn khát khao đem đến cho tất cả mọi người ly cà phê ngon, sạch và tiện lợi phù hợp với cuộc cuộc sống hiện tại nhưng không quên đi những giá trị cũ. Mỗi người mỗi sở thích, có người thích chốn đông người, hè phố bàn sát bàn, có người lại thích không gian yên tĩnh, có số lại thích thưởng thức ly cà phê nơi công sở. Mọi thứ đó C&C Coffee đều có và cũng muốn đem lại cho mọi người những sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0909009009