“Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”

LÀM SAO KINH DOANH CÀ PHÊ KHI BẠN CHƯA CÓ TIỀN?

Hôm nay Cà Phê C&C chia sẻ thêm kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực QUÁN CÀ PHÊ nhé, và bài viết này chỉ giành cho những bạn muốn đi lên nhưng vốn không mạnh, không đủ tài chính để đầu tư quán cà phê siêu lớn.
1. “Vốn không mạnh” thì tiêu chí kinh doanh phải rõ ràng: chất lượng cà phê quan trọng hơn vị trí quán, vị trí quán cà phê quan trọng hơn kích thước quán cà phê (ví dụ với tài chính có hạn thì bạn nên chọn một mặt bằng nhỏ ở trung tâm thay vì mở quán to hơn nhưng ở xa trung tâm hơn, quán cà phê mình lúc đầu 40 mét vuông nhưng ở gần trung tâm và trường học).


2. Định hình được 1, 2 điểm mạnh nhất của bạn (ví dụ ở mình là bộ sản phẩm cà phê sạch nguyên chất nguồn gốc rõ ràng, đằng sau là thương hiệu mạnh. Hãy xây dựng điểm mạnh nhất này thành điểm quan trọng cốt lõi trong kinh doanh quán cà phê.
3. Marketing miễn phí bằng cách khéo nói để nhờ khách đăng bài lên mạng xã hội khi có sản phẩm mới, vì mỗi cá nhân sẽ có một lượng bạn bè tin dùng 100% trên mạng xã hội, cứ đăng lên là có người tin và đi tới uống thử, cách này là hiệu quả nhất và không tốn phí. Để làm được điều này trong đầu phải luôn có câu, “Mặt dày không chết, sỉ diện mới chết”.
4. Marketing có tốn phí trên fanpage của quán cà phê hoặc liên hệ các trang lớn tại khu vực bạn kinh doanh vào đúng dịp như có món mới, món hottrend (Ví dụ như cà phê muối đang hót trên mạng).
5. Luôn nhắc nhở trong đầu: mình tồn tại nhờ chất lượng sản phẩm, không phải nhờ giảm giá hay khuyến mãi, khuyến mãi và giảm giá là con dao 2 lưỡi, phải thực sự cần mới dùng (ví dụ như quán mình bán trên 5 năm nhưng số lần giảm giá chưa quá 5 lần).


6. Khi làm được các điều trên dần dần mức độ phổ biến của thương hiệu tăng lên, cố gắng biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành, càng có nhiều khách hàng trung thành bạn càng thành công.
7. “Làm chủ” nên hiểu ở đây là “chủ động” chứ không phải là “chủ – tớ”, chủ động linh hoạt giữa các vị trí trong quán để giúp đỡ các bạn nhân viên từ quầy, pha chế, thu ngân order, thậm chí giữ xe, ship hàng… tuỳ mức độ cần thiết trong từng trường hợp.
8. Giải quyết được bài toán đau đầu nhất “nhân viên nghỉ, hụt người làm” bằng cách tuyển những người có độ tuổi lớn (khả năng nhảy việc thấp) vào vị trí cần thời gian đào tạo lâu như bếp, pha chế, múc thạch, còn các vị trí phục vụ công việc dễ thì tuyển độ tuổi sinh viên (trẻ trung, năng động và dễ thay thế khi có biến) và đừng tiếc tiền nâng lương hay tiền thưởng cho những người làm có tâm bạn nhé.
9. Nghĩ ra được những cách cạnh tranh QUÁN CÀ PHÊ riêng (ví dụ: có thể kết hợp kinh doanh quán cà phê và các loại hình dịch vụ khác như rửa xe, khu vui chơi trẻ con….) Có muôn vàn thứ bạn có thể nghĩ ra, phù hợp với khu vực của bạn.
10. Không ngủ quên trên chiến thắng mà tích cực học hỏi, ra thêm loại đồ uống mới, bắt trend và đặc biệt là nâng cấp lại điều “1”, cố gắng để sản phẩm mình nổi trội và đều tay, nâng cấp vị trí mặt bằng gần trung tâm, nâng cấp diện tích, view sống ảo. Lúc đó bạn vừa ngon, vừa tiện đường, vừa to, vừa đẹp thì nhắm coi ai làm lại bạn nào.

☕️ CÀ PHÊ C&C COFFEE
☎️ Hotline: 090.14.17.285
🌍 Website: : www.caphecc.com
🏪 Địa chỉ: 39/5A đường 23, KP5, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0909009009