Nếu bạn là người yêu thích cà phê thì nhất định phải đọc ngay những cách ủ cà phê trước khi rang, sau khi rang cùng quy tắc ủ để đảm bảo cà phê ngon, chất lượng và hương vị không thay đổi sau khi pha. Hôm nay, cùng Cà Phê C&C khám phá thử những bí quyết này là gì nhé!

I.Tại sao phải ủ cà phê?

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao mình cần phải ủ cà phê trước khi pha chưa nhỉ? Theo nghiên cứu của Scott Rao, công đoạn này sẽ giúp cà phê khi pha có hương vị ổn định, thơm ngon, đậm đà và chất lượng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nhờ ủ cà phê, bột cà phê sẽ được tiếp xúc với nước nóng và làm các cấu trúc Cellulose trong bột cà phê trương nở, giải tỏa đáng kể lượng CO2, giúp hương vị trở nên ngon và không bị thất thoát quá nhiều trong quá trình pha chế, mang đến cho bạn một thành phẩm đáng kính ngạc.

Bạn có thể tham khảo một số loại máy pha cà phê đang kinh doanh tại Cà Phê C&C để pha được những ly cà phê thơm ngon và cực kỳ tiện lợi nhé!

II . Cách ủ cà phê trước khi rang

Trước khi ủ cà phê, bạn cần phải tiến hành sàng lọc để loại bỏ những hạt không đạt chất lượng. Hiện nay, có hai cách để chế biến cà phê phổ biến là chế biến khô và chế biến ướt.

  • Với cách chế biến khô, sau khi thu hoạch, bạn sẽ phơi khô cà phê dưới ánh nắng mặt trời thật lớn rồi dùng các dụng cụ chuyên dụng để đảo cà phê cho đến khi đạt độ khô nhất định thì mới tiến hành xay bỏ vỏ, lấy phần nhân đem rang xay.
  • Còn với cách chế biến ướt, cà phê sau khi thu hoạch sẽ được loại bỏ vỏ và tiến hành ủ lên men. Với cách này, bạn sẽ hơi mất thời gian để ủ cà phê sau rang xay.

Ủ cà phê trước khi rang sẽ giúp cà phê có màu nâu cánh gián đẹp mắt, đồng thời giữ được hương vị ổn định, thơm ngon, đậm đà và chất lượng hơn.

III. Cách ủ cà phê sau khi rang

Quá trình ủ cà phê khá quan trọng và có nhiều bước để bạn cần lưu ý, đảm bảo thực hiện đúng, chính xác từng chút một. Sau đây là một số điều mà bạn nên ghi chú lại để ủ cà phê trước khi rang thật chính xác nhé!

  • Trước tiên, bạn nên cho một lượng bột cà phê vừa đủ phần bạn uống vào phin.
  • Tiếp theo, từ từ đổ nước sôi có độ nóng khoảng 90 – 95 độ vào phin, đảm bảo tất cả bột cà phê đã được thấm ướt.
  • Sau đó, tiến hành ủ bột cà phê trong khoảng 3 – 5 phút nếu bạn dùng phin nhỏ và 10 phút với phin lớn.
  • Và cuối cùng là đổ thêm nước sôi vào một lượng bằng khoảng 2/3 phin để tạo ra một ly cà phê thơm ngon và hấp dẫn.

Cà phê có thể được ủ trong bồn hoặc trong chum, điều này tùy thuộc vào công thức chế biến cũng như khẩu vị của người thưởng thức.

Có một số nơi sẽ ủ cà phê từ 10 đến 15 ngày nhưng cũng có những nơi sẽ ủ cà phê lâu hơn, từ 15 đến 20 ngày hoặc thậm chí là 30 ngày.

IV. Quy tắc ủ cà phê

Theo Scott Rao, một chuyên gia trong lĩnh vực pha chế cà phê thì tỷ lệ 3:1, cứ 3 phần nước thì ứng với 1 phần cà phê là tốt nhất.

Vì một khối bột cà phê sẽ hấp thụ một lượng nước gấp đôi với trọng lượng của chúng.

Nếu chúng ta pha với tỷ lệ 2 : 1 thì sẽ dẫn đến tình trạng bão hòa, khí CO2 không thể thoát ra được. Vậy nên tỉ lệ 3:1 là một tỷ lệ hợp lý để ủ cà phê.

Thứ hai, ông chia sẻ, không có một công thức về thời gian ủ nhất định nào, mà bạn cần quan sát trực tiếp, khi nào các bong bóng trên lớp cà phê không còn xuất hiện nữa thì nghĩa là cà phê đã giải phóng hết khí CO2.

Đây là lúc giai đoạn ủ cà phê đã hoàn thành và bạn có thể bắt đầu đến bước tiếp theo để có một tách cà phê ngon.

Hy vọng với những các cách ủ cà phê trước khi rang, sau khi rang và những quy tắc ủ cà phê mà Cà Phê C&C vừa giới thiệu sẽ giúp bạn tự pha được một ly cà phê thật ngon, đậm đà, thơm ngào ngạt đầy lôi cuốn. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ ngay nhé!

Mọi người có quân tâm đến mô hình khởi nghiệp 0Đ hãy liên hệ ngày C&C Coffee để được tư vấn.
Hãy đến và trải nghiệm cùng chúng tôi!
Bạn muốn >> KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG VỚI MÔ HÌNH TAKE AWAY 0Đ CỦA C&C CÀ PHÊ

CÀ PHÊ C&C COFFEE

Hotline: 090.14.17.285
Website: www.caphecc.com
Địa chỉ: 39/5A đường 23, KP5, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0909009009