Định nghĩa cà phê nguyên chất, sạch là gì?

Định nghĩa sạch, nguyên chất ở đây được hiểu là toàn bộ quy trình làm cà phê từ khi trồng, chăm sóc, thu hái cho tới sản xuất, chế biến đều sạch và trong suốt quá trình này không có bất kỳ một loại chất hóa học nào, đồng thời việc trồng trọt, sản xuất, chế biến cũng phải đảm bảo môi trường sạch, tiêu chí này không phải ai nào cũng có thể làm được.

Một ly cà phê sạch là ly cà phê loại được vị đắng, vị chua, vị khét trong khi rang xay và giữ lại vị đậm, nhẹ nhàng, hậu vị nhưng rất quyến rũ đặc trưng của cafe.

cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất là loại cà phê được thu hoạch, chế biến và sản xuất trực tiếp từ quả của cây cà phê. Trong những quá trình chế biến hay sản xuất thì không tẩm, thêm hoặc trộn bất kỳ hương liệu nào khác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cà phê mang nhãn mác là “cà phê nguyên chất”. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại có độ nguyên chất từ cà phê chỉ khoảng 92% đến 95%. Phần còn lại được độn thêm bơ, sữa, đậu nành, các hương liệu dậy mùi,… Vì vậy, khi mua cà phê nguyên chất, bạn nên chọn lọc kỹ càng và sử dụng sản phẩm của các thương hiệu uy tín.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách thủ công khác để bạn phân biệt cà phê nguyên chất với các loại cà phê tạp chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0909009009